Tin tức

PANASONIC – PHƯƠNG THỨC NÀO NÂNG CAO KHẢ NĂNG GHI NHẬN HÌNH ẢNH VÀO BAN ĐÊM?

Một trong những thách thức hàng đầu với camera an ninh chính là ghi nhận hình ảnh vào trời đêm. Tương tự như là camera trên điện thoại, camera chuyên dụng ghi hình truyền hình và máy chụp hình. Camera an ninh đòi hỏi ánh sáng phù hợp cho việc thu nhận hình ảnh rõ nét, không có ánh sáng đồng nghĩa không có video.

Diễn giải theo một cách khác, không có nguồn sáng phù hợp, camera an ninh sẽ mang lại một hình ảnh tối tăm và nhiễu không có ích lợi gì làm bằng chứng như: nhận biết, chứng thực, phát hiện hành vi hoặc sự cố cũng như tội phạm. Nói theo cách khác, hành vi tội phạm không bao giờ ngủ. Các nhà tích hợp hệ thống (SI – System Integrator) cần trang bị thêm hệ thống đèn hồng ngoại (IR-led) cho hệ thống giám sát của họ. Đèn IR không thể nhận biết bằng mắt thường, nó nằm trong dãy 700-1000 nanometer trong quang phổ điện tử nhờ đó nó giúp camera an ninh có thể ghi hình trong đêm tối.

Có 2 cách thêm IR vào hệ thống giám sát an ninh. Cách thứ 1 - camera được tích hợp sẵn IR-led. Cách thứ 2 - lắp thêm IR-led vào camera, treo bên cạnh ở trên hoặc phía dưới vỏ che camera. Sau đây là một vài đặc điểm chính cho cả 2 cách giúp nhận biết IR-led, thường có tên gọi là IR-camera (IR dome, IR bullet,…).

Tất cả IR-led được lắp vòng quanh ống kính camera kèm một cảm biến ánh sáng (light sensor) để kích hoạt IR-led vào ban đêm. Loại camera true day/night có thêm chức năng lọc hồng ngoại vào ban ngày (IR cut fillter). Trên đây là tổng quan camera được tích hợp sẵn từ nhà sản xuất, với chi phí rẻ và linh hoạt với mọi điều kiện giám sát. Thông thường, một giới hạn về khoảng cách giám sát có thể nhận ra ngay với loại camera tích hợp IR-led. Những camera này thường có 1 điểm tích tụ nhiệt, với một điểm mà tất cả IR- led tập trung vào làm gia tăng nhiệt độ nhanh chóng, điều này gây nên sự hấp dẫn với côn trùng làm cản trở tầm quan sát và gây ra cảnh báo giả. IR-camera không phải lúc nào cũng có góc quan sát phù hợp với góc chiếu của IR-led. Điều này tạo ra hình ảnh quan sát không phù hợp.

Như một ví dụ: camera có độ mở ống kính là 100 độ, khả năng chiếu sáng của IR-led chỉ ở 45 độ, hình ảnh thu nhận xuất hiện 1 điểm chói sáng, và một đối tượng hoặc vật thể trong tầm quan sát bị chói sáng hoặc lóe sáng. Ngoài ra các IR-led luôn sinh nhiệt và không có khả năng phân tán nhiệt trong camera tích hợp IR-led điều này làm tuổi thọ IR-led giảm và nhanh chóng hỏng.

IR-led tích hợp bên ngoài camera với các khả năng linh hoạt hơn nhiều lần: dễ dàng điều chỉnh góc quan sát phù hợp với góc mở ống kính camera, các loại IR-led cao cấp còn có auto zoom (motorized zoom) linh hoạt tự động điều chỉnh theo độ mở của camera không cần điều chỉnh bằng tay. Ngoài ra, đối với các vị trí cần quan sát vào ban đêm với hình ảnh màu, có thể tùy chọn giữa IR-led và White LED. Ngoài ra nhiệt độ dễ dàng phát tán mọi hướng vì lắp đặt bên ngoài. Khi đèn LED hỏng dễ dàng thay thế, chỉ thay thế đèn LED không cần thay thế cả bộ camera như loại tích hợp sẵn.

Một lợi thế khác còn tiết kiệm băng thông lưu trữ cho hình ảnh ghi nhận từ camera. Nhưng một khó khăn trong lựa chọn IR-led bên ngoài thường là chi phí, chi phí thường đắt hơn loại camera tích hợp IR-led bên trong. Nhưng chi phí bỏ ra hoàn toàn phù hợp, vì sẽ không có hình ảnh ghi nhận thất bại do thời tiết (như là các khu vực có nhiều sương mù, muối,…). Những ứng dụng phù hợp và mang giá trị cộng thêm cho khách hàng như: nhà xưởng, ghi nhận bản số xe, trạm thời tiết, biên giới,… đặc biệt những nơi môi trường xung quanh không có ánh sáng. Tóm lại, lần kế đến khi bạn làm một giải pháp dự kiến cho khách hàng. Bạn có thể tự tin tư vấn giải pháp IR-led nhằm nâng cao kahr năng hệ thống giám sát và nhiều giá trị cộng thêm khác cho khách hàng.

Nguồn: [Facebook] Panasonic IPRO - smart security solutions - giải pháp an ninh thông minh.

 

SOECO - Nhà phân phối hệ thống giám sát (camera, đầu ghi hình) Panasonic.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TMDV SAO NAM AN (Soeco)
Hotline: 0915.130.263
Website:
www.soeco.com.vn

E-mail: info@soeco.com.vn
Địa chỉ: 27/4-6 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi & sự kiện tại Sao Nam An
0915.130.263