Tin tức

Camera Panasonic - Như thế nào là hệ thống giám sát hình ảnh nền tảng IP?

Với nền tảng giám sát hình ảnh IP, video sẽ được ghi nhận và chuyển đổi thành dạng kỹ thuật số (data digital) do chính camera giám sát IP hoặc bộ chuyển đổi mã hóa encorder.

Bất kỳ thiết bị IP nào đều có thể truyền dẫn miễn là được kết nối vào hệ thống mạng. Truy cập này thường được kết nối bằng truy cập kết nối dây. Kết nối bằng wifi thường dùng cho quy mô nhỏ và nội bộ, tuy nhiên hạ tầng mạng không dây cỡ lớn dần phố biến (wireless backhaul) tốc độ nhanh và tùy chỉnh về khoảng cách.

Giám sát hình ảnh nền tảng IP mang đến nhiều lợi ích quan trọng như là:

1) Chất lượng hình ảnh:
4K/FHD/HD mang đến hình ảnh chất lượng cao và nhiều chi tiết khi ghi hình. Như là một ví dụ: Camera với độ phân giải 2.0Mpx được đánh giá là mức cơ bản của nền tảng IP, có độ phân giải gấp 4 lần camera analog tiêu chuẩn.

2) Khả năng mở rộng:
Với nền tảng hệ thống analog, camera truyền dẫn thông qua cáp đồng trục đến thiết bị ghi hình hình (DVR – Digital Video Recorders). Trên điểm cáp truyền dẫn dữ liệu hình ảnh dễ dàng bị sao chép hoặc rò rĩ dữ liệu trước khi mã hóa trên thiết bị đầu ghi hình. Ngoài ra mỗi DVR chỉ có khả năng giới hạn các camera có thể kết nối vào. Nếu bạn cần mở rộng hệ thống trên nền tảng analog sẽ mang đến nhiều rắc rối và tốn kém chi phí hạ tầng. Với nền tảng hệ thống IP, bất kỳ camera IP nào cũng dễ dàng kết nối vào hệ thống mạng, trên một đường kết nối không cần cố định bằng vật lý một camera kết nối đến DVR (ở đây chỉ cần kết nối vào một hệ thống network switch gần nhất).

3) Giám sát từ xa / Chia sẻ xem nhiều vị trí:
Nền tảng IP cung cấp giám sát linh hoạt về hình ảnh giám sát bạn muốn xem. Đây không những có thể truyền dẫn trên hệ thống mạng WAN/ an ninh bảo mật thông qua VPN trên nền internet hoặc từ bất cứ vị trí kết nối nào.

4) Khai thác dữ liệu:
Một giải pháp giám sát nền tảng IP cung cấp nhiều khả năng tích hợp và phân tích hình ảnh thông minh. Sử dụng giao thức và khả năng cung cấp linh hoạt từ VMS (Video management system) thu thập điều khiển dữ liệu bất kỳ thiết bị nào trên hệ thống mạng (hình ảnh, âm thanh, dữ liệu) dễ dàng phân tích, xem lại, điều tra, dự phòng các tình huống có thể xảy ra một cách nhanh chóng.

Nguồn: [Facebook] Panasonic IPRO - smart security solutions - giải pháp an ninh thông minh.

 

SOECO - Nhà phân phối hệ thống giám sát (camera, đầu ghi hình) của Panasonic.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TMDV SAO NAM AN (Soeco)
Hotline: 0915.130.263
Website:
www.soeco.com.vn
E-mail: info@soeco.com.vn
Địa chỉ: 27/4-6 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi & sự kiện tại Sao Nam An
0915.130.263