Giải pháp

Giới thiệu máy chiếu Công Nghệ Solid Shine Led/Laser của Panasonic.

Trong thời gian gần đây, công nghệ trình chiếu hình ảnh đã có những bước phát triển vượt bậc. Các công nghệ tiên tiến của khoa học được sử dụng vào máy chiếu đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh tốt nhất với thời gian sử dụng cao nhất và chi phí tiết kiệm.

Đối với các máy chiếu thông thường, tuổi thọ và cường độ sáng của bóng đèn là yếu tố được quan tâm đáng kể vì đây là linh kiện tiêu hao và phải thay thế định kỳ. Các bóng đèn Halogen của máy chiếu thường có tuổi thọ khoảng 2.000 đến 6.000 giờ, và cường độ sáng của bóng đèn chiếu cũng giảm dần theo thời gian sử dụng. Khi bóng đèn chiếu giảm dần độ sáng, chất lượng hình ảnh theo đó cũng giảm dần đi. Để đạt được yêu cầu về chất lượng hình ảnh, người sử dụng chỉ có  lựa chọn: Thay bóng đèn mới hoặc … mua máy chiếu mới (!).
Phương án thay bóng đèn chiếu được lựa chọn nhiều hơn vì chi phí thấp hơn so với thay cả máy (dù chi phí thay bóng đèn cũng không hề rẻ). Đa số người dùng vì lý do kinh tế và yêu cầu về chất lượng hình ảnh không quá khắt khe vẫn sử dụng máy chiếu với chất lượng hình ảnh giảm dần đến khi hình ảnh chất lượng rất thấp mới quyết định thay bóng đèn chiếu.
Máy chiếu sử dụng nguồn sáng laser ra đời là một bước phát triển đột phá trong công nghệ trình chiếu hình ảnh, giúp tăng tuổi thọ bóng đèn lên nhiều lần và giữ cho độ sáng máy chiếu ổn định lâu dài.

Công nghệ Solid Shine Led/Laser của Panasonic.
Ở công nghệ này – thay vì sử dụng đèn chiếu halogen như các máy chiếu thông thường – các máy chiếu Solid Shine Led/Laser của Panasonic sử dụng nguồn sáng laser và nguồn sáng LED sẽ đi qua bộ khuếch tán quang học và chip xử lý hình ảnh (Chip xử lý LCD hay DMD), sau đó đi qua ống kính và tạo hình ảnh trên màn chiếu.

Sự khác biệt giữa sử dụng bóng đèn chiếu thông thường và nguồn sáng Solid Shine Led/Laser.

Máy chiếu thông thường

Máy chiếu Solid Shine Led/Laser

Cường độ sáng giảm dần theo thời gian sử dụng.

Cường độ sáng ổn định, gần như không giảm.

Tỷ lệ tương phản thấp.

Tỷ lệ tương phản cao.

Tuổi thọ khoảng 2.000-6.000 giờ.

Tuổi thọ khoảng 20.000 giờ.

Thời gian sử dụng liên tục ngắn (3-4 giờ).

Thời gian sử dụng liên tục không giới hạn (24giờ/7 ngày).

Chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng bởi môi trường sáng của phòng chiếu.

Chất lượng hình ảnh ổn định, ít phụ thuộc vào môi trường sáng xung quanh.

Tiêu hao năng lượng lớn, nhiệt lượng phát ra lớn nên cần quạt và hệ thống tản nhiệt gây ra tiếng ồn.

Năng lượng tiêu hao thấp, mát hơn và ít tiếng ồn.

Mất nhiều thời gian chờ máy bật/tắt.

Bật/tắt ngay lập tức, không mất thời gian chờ máy bật và đợi máy làm mát sau khi tắt máy.


Nhược điểm của máy chiếu sử dụng công nghệ laser.
Nhược điểm lớn nhất của máy chiếu laser là chi phí thay thế cho module LED/laser  khá cao. Tuy nhiên, tuổi thọ module này lớn, độ ổn định cao, điện năng tiêu thụ thấp nên dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy chiếu sử dụng đèn truyền thống nhưng chi phí cho toàn bộ quá trình sử dụng sẽ thấp hơn.
Với tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, công nghệ máy chiếu laser sẽ được sản xuất và ứng dụng rộng rãi hơn, theo đó giá thành sẽ giảm trong tương lai gần, nhược điểm này sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Máy chiếu laser có gây hại cho người sử dụng ?
Chúng ta đều biết laser có thể gây hại khi chiếu trực tiếp vào mắt, vậy máy chiếu laser có hại gì khi chiếu trực tiếp vào mắt?
Máy chiếu laser không sử dụng tia sáng laser chiếu trực tiếp lên màn chiếu mà cho chùm sáng qua bộ khuếch tán quang học - phosphor, sau đó qua ống kính rồi tới màn chiếu. Do đó khi tia sáng ra khỏi máy chiếu, mức năng lượng không còn đủ mạnh để làm tổn hại đến mắt. Máy chiếu laser ít nguy hiểm cho mắt hơn cả các máy chiếu thông thường.
Tuy nhiên, cũng như máy chiếu sử dụng đèn halogen, nên chú ý tránh để tia sáng chiếu trực tiếp vào mắt do ánh sáng cường độ cao có thể làm chói mắt.

Các tính năng khác của máy chiếu Solid Shine Led/Laser Panasonic.

  • Lắp đặt linh hoạt, có thể để máy ở bất kỳ góc độ nào (3600)

  • Kỹ thuật Edge Blending: Nhiều máy chiếu kết hợp tạo ra 1 ảnh Portrait và xóa sự khác biệt màu sắc ở các vùng trùng nhau.

 

  • Digital Link (ET-YFB100G) là thiết bị rời tích hợp các cổng HDMI, VGA, Serial, DVI, Audio, Video và kết nối với máy chiếu LED/LASER chỉ bằng cáp mạng LAN với chiều dài tối đa lên đến 100m.


Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp trình chiếu của Panasonic.

SOECO - Nhà phân phối máy chiếu Panasonic, giải pháp trình chiếu Panasonic.
CÔNG TY CP TMDV SAO NAM AN (Soeco)
Hotline: 0915.130.263

Website: www.soeco.com.vn
E-mail: info@soeco.com.vn
Địa chỉ: 27/4-6 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM

 

Bài viết khác

GIỚI THIỆU HỆ THỐNG ÂM THANH CÔNG CỘNG (PA)

Hệ thống âm thanh công cộng (Public Address System - PA) là hệ thống âm thanh thông báo theo khu vực được ứng dụng trong nhiều công trình như: sân bay, trung tâm thương mại, tòa nhà, khách sạn, nhà ga tàu...

Xem Thêm

SOECO TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG DỰ ÁN “GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HÌNH ẢNH TẠI FORD VIỆT NAM”.

Soeco cam kết là nhà cung cấp các giải pháp về màn hình chuyên dụng chất lượng, uy tín cùng với đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp.

Xem Thêm

Giải Pháp Trình Chiếu Của Panasonic Được Ứng Dụng Tại Cung Quy Hoạch - Hội Chợ Và Triển Lãm Tỉnh Quảng Ninh.

Máy chiếu Panasonic mang lại công nghệ trình chiếu đa chiều tạo không gian ảo, trải nghiệm không gian thiên nhiên Quảng Ninh, không gian tương tác về thế giới động vật và vẻ đẹp Vịnh Hạ Long.

Xem Thêm

Màn hình ghép Panasonic - Giải pháp quảng cáo dành cho ngân hàng CIMB.

Sao Nam An (Soeco) - nhà phân phối, ủy quyền của Panasonic tại Việt Nam là đơn vị đã lắp đặt thành công hệ thống quảng cáo cho ngân hàng CIMB.

Xem Thêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi & sự kiện tại Sao Nam An
0915.130.263