Giải pháp

GIẢI PHÁP NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT CỦA PANASONIC

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Panasonic nhận diện được cả người đeo kính và khẩu trang.

Theo Digital Trends, với thuật toán trí tuệ nhân tạo mới của Panasonic trong nhận diện khuôn mặt, các trường hợp nhận diện sai, bỏ sót sẽ được hạn chế tối đa. Thuật toán mới này được thiết lập với sự cộng tác của Đại học quốc gia Singapore, đã học được cách nhận diện cả người đeo kính và xoay đầu đi 45 độ. Đặc biệt vào cuối năm nay, thuật toán sẽ có thể xác định được khuôn mặt người có đeo khẩu trang che mặt.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt hiện được sử dụng rộng rãi trong lãnh vực bảo mật, tìm kiếm người bằng hình ảnh,.. nhưng nhiều thuật toán trong số đó vẫn dễ bị đánh lừa và bỏ qua như: đeo kính râm, che mặt bằng tay hoặc quay mặt khỏi camera 45 độ,... Tuy nhiên, thuật toán mới của Panasonic trong hệ thống nhận diện khuôn mặt  WV-ASF950, được phổ cập vào tháng 7/2018 , hoàn toàn có khả năng đối phó thành công với những mánh khóe như vậy. Đến khoảng cuối năm nay, phần mềm WV-AFS950 thậm chí còn có thể xác định chính xác tới 100% một người đeo khẩu trang bịt mặt.

Theo các bài kiểm tra so sánh của Viện Tiêu chuẩn và công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), thuật toán trong hệ thống WV-AFS950 của Panasonic giúp cải thiện nhận diện khuôn mặt lên tới 500%. Phần mềm dùng công nghệ Deep Learning cho phương pháp tính toán tương tự cho phép phần mềm nhận diện được khuôn mặt trong các kịch bản mà hầu hết các hệ thống hiện có không thể xử lý được. Ngoài kính đeo mắt, phần mềm WV-AFS950 có thể xác định khuôn mặt ngay cả khi người trên camera đã già đi, còn trong cơ sở dữ liệu chỉ lưu trữ hình ảnh của người đó khi còn trẻ.

Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được sử dụng ngay ở các camera thông dụng của Panasonic. Thuật toán trí tuệ nhân tạo tự động tối ưu hóa chế độ cài đặt của camera để cung cấp khả năng phơi sáng tốt hơn cho hình ảnh chất lượng cao hơn, hình ảnh khuôn mặt rõ hơn. Theo đại diện của Panasonic, trí tuệ nhân tạo cũng giúp giảm chi phí lập trình.
Thay vì gửi tất cả các hình ảnh đến máy chủ, camera sẽ tự động tiến hành sàng lọc và chỉ gửi những ảnh chất lượng tốt nhất về khuôn mặt. Cách tiếp cận này làm giảm chi phí và cho phép 20 camera hoạt động với một máy chủ duy nhất.
Chương trình cho phép xử lý tới 10 nghìn khuôn mặt lưu trong cơ sở dữ liệu phần mềm WV-AFS950. Nếu có nhu cầu cao hơn, phần mềm WV-AFS950 có thể lưu trữ  và xử lý lên đến 30 nghìn khuôn mặt.

 

SOECO - nhà phân phối hệ thống giám sát (camera, đầu ghi hình); giải pháp hệ thống giám sát của Panasonic.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TMDV SAO NAM AN
Hotline: 0915.130.263

Website: www.soeco.com.vn
E-mail: info@soeco.com.vn
Địa chỉ: 27/4-6 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TPHCM

 

Bài viết khác

GIẢI PHÁP HỆ THỐNG CHUYỂN ĐỔI DỰ PHÒNG (FAILOVER) PANASONIC CHO NGÀNH Y TẾ

Để bảo vệ cơ sở vật chất cho bệnh viện về các trang thiết bị, đội ngũ nhân viên, bệnh nhân và bao gồm nhiều khu vực khác. Hệ thống giám sát hình ảnh (CCTV) tại bệnh viện yêu cầu về độ...

Xem Thêm

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ AN NINH THÔNG MINH CHO CÁC CHUỖI BÁN LẺ

Ngành kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cần làm gì để duy trì sự phát triển bền vững?

Xem Thêm

GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH CHO BỆNH VIỆN

GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH CHO BỆNH VIỆN

GIẢI PHÁP HỘI NGHỊ TRUYỀN HÌNH CHO BỆNH VIỆN

Xem Thêm

GIẢI PHÁP MULTI SCREEN: ĐƠN GIẢN, LINH HOẠT VÀ ĐÁNG TIN CẬY

GIẢI PHÁP MULTI-SCREEN: ĐƠN GIẢN, LINH HOẠT VÀ ĐÁNG TIN CẬY

GIẢI PHÁP MULTI-SCREEN: ĐƠN GIẢN, LINH HOẠT VÀ ĐÁNG TIN CẬY

Xem Thêm

SOECO TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP TRUYỀN DẪN MẠNG KHÔNG DÂY

SOECO TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP TRUYỀN DẪN MẠNG KHÔNG DÂY

SOECO TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP TRUYỀN DẪN MẠNG KHÔNG DÂY

Xem Thêm

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU QUẢN LÝ AN NINH TẠI NGÂN HÀNG

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU QUẢN LÝ AN NINH TẠI NGÂN HÀNG

Đối với hoạt động đặc thù của các ngân hàng, việc đảm bảo an ninh luôn được coi trọng, đặc biệt là tìm các giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa, phát hiện các bất thường nhằm giảm rủi ro,...

Xem Thêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi & sự kiện tại Sao Nam An
0915.130.263